Hotline liên hệ: 0967966789

Từ khóa nổi bật

Cách tự chống thấm cho tầng hầm của bạn (P2)

Cách tự chống thấm cho tầng hầm của bạn 

Đục một cái lỗ trong khối bê tông
 
Nếu tường tầng hầm chống thấm của bạn được làm từ khối bê tông, hãy khoan 1 trong. lỗ trong mỗi lõi khối và vào từng khớp vữa. Điều này sẽ cho phép nước thu thập trong lõi và giữa các khối chảy vào cống. Khoan các lỗ càng gần chân đế càng tốt. Bạn có thể thấy rằng các khối dưới cùng được lấp đầy bằng bê tông. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải loại bỏ mọi bức tường hiện có và lắp đặt lớp nền móng. Cắt giảm bụi bằng cách đặt một ống chân không cửa hàng bên cạnh lỗ khi bạn khoan.
 
Lắp đặt đường ống
 
 
Trước khi bạn đặt ống trong rãnh, hãy xúc trong lớp dưới cùng 1-1 / 4cm. đến 2 trong. đá sông bị rửa trôi (một lớp đá nhỏ hơn có thể bị tắc với khoáng chất và trầm tích). Các đường ống phải dốc về phía lưu vực ít nhất 1/4 in cho mỗi 10 ft. Cào đá xung quanh để đạt được độ cao này.
Đặt ống tưới của bạn trên đỉnh của đá. Không  sử dụng ống thoát nước linh hoạt thông thường vì nó dễ bị tắc. Các chuyên gia thích đặt một đường ống đục lỗ 4 đường kính 4 in. Mua loại ống có hàng 1/2. lỗ thủng chỉ ở một bên, không phải tất cả xung quanh đường ống.
Đặt ống với các lỗ hướng xuống, vì vậy các khoáng chất và trầm tích trong nước có thể chảy xuống xung quanh đường ống và lắng xuống đất. Bằng cách này, nước dâng lên các đường ống từ bên dưới sẽ tương đối sạch. Nước sạch sẽ thêm năm cho cuộc sống của toàn hệ thống. Bắt đầu tại lưu vực và đẩy đầu ống nam vào lưu vực khoảng 4 in. Sử dụng khuỷu tay PVC hoặc ABS ở các góc. Nó không cần thiết để gắn kết các phần lại với nhau.
 
Chuyển hướng nước vào cống
 
Khi đường ống của bạn được cài đặt, nó sẽ có thời gian cài đặt 1 giờ. Vòi tưới sẽ mang nước từ các khối đến rãnh . Vòi mềm hơn, giống như vòi vườn, có thể bị nghiền nát bởi bê tông mới, vì vậy hãy gắn với vòi tưới. Cắt ống bằng cưa sắt hoặc cưa ngược. Hãy chắc chắn rằng mỗi phần của vòi chạy vài inch qua bước chân.
 
Nếu bạn có 1 nền móng bê tôn vững chắc
Nếu bạn đã đổ tường bê tông chứ không phải khối, bạn sẽ cần phải lắp một lớp nền để cho nước vào cống như hình dưới đây. Móng bọc được làm từ nhựa cứng và bao gồm các hàng lúm đồng tiền cho phép nước chảy phía sau nó. Platon của SureTeed là một ví dụ. Các trung tâm gia đình có thể đặt hàng nếu họ không có cổ phiếu.
Cắt tấm thành dải bằng dao tiện ích. Bẻ cong các dải ở 90 độ và để nửa dưới chạy qua bước chân. Độ dài của cái bọc mà trên tường dựa vào tình huống của bạn. Ở mức tối thiểu, chạy bọc 4 in phía trên đỉnh bê tông trên tường đổ hoặc lên 4 in qua các lỗ bạn khoan trong tường khối. Nếu bạn làm việc dọc theo các bức tường stud, hãy cố gắng nhét cái bọc phía sau tấm phía dưới.
 
Che lại
 
Khi các ống đã ở trong hoặc bọc móng đúng vị trí, nó sẽ có thời gian để che nó lại. Đổ đầy vào rãnh bằng đá sông đến tận đáy của tấm hiện có, và sau đó phủ đá bằng ít nhất một lớp nhựa dày 6 mil cho một rào chắn hơi .
 
Để cắt giảm bụi, trộn bê tông của bạn bên ngoài. Hỗn hợp bê tông đóng gói cho tấm và vỉa hè hoạt động tốt. Trượt 3-ft. phần 2 × 4 dọc theo sàn nhà để quét lớp phủ bê tông mới, đổ bê tông mới với sàn, sau đó làm phẳng nó bằng phao tay. Đợi 20 phút, sau đó làm mịn nó bằng một máy hoàn thiện. Sử dụng phao để lấp đầy hoàn toàn khoảng trống dưới bất kỳ bức tường nào.
Làm trồi máy bơm lên
 
Ưu điểm thích máy bơm chìm có công tắc phao dọc trên chúng vì chúng đáng tin cậy hơn máy bơm công tắc bệ hoặc phao. Cài đặt 6 đến 8 trong. phần ống trên máy bơm, sau đó một van kiểm tra. Hãy chắc chắn rằng van kiểm tra không can thiệp vào công tắc bơm. Phía trên van kiểm tra, gắn một đoạn ống khác đủ dài để đạt đến phía trên đỉnh của lưu vực.
 
Khoan 1/4-in. đến 3/8-in. lỗ thoát hơi khóa trong phần ống mà ngay bên dưới van kiểm tra (xem Hình B). Điều này cho phép máy bơm tăng tốc độ trước khi cố gắng mở van kiểm tra, có thể có nhiều gallon nước nhấn xuống nó. Góc lỗ để nước phun xuống trong khi máy bơm đang làm việc. Nó tốt nhất nếu bạn có một ổ cắm chuyên dụng cho máy bơm của bạn. Các dây mở rộng được rút ra và các thiết bị khác được nối với cùng một mạch có thể làm hỏng bộ ngắt.
 
Đường ống ra khỏi tầng hầm cần được đặt ở khu vực dốc ra khỏi nhà. Nếu điều đó có nghĩa là chạy một đường ống trở lại tầng hầm, hãy xem xét chôn đường ống thải trong rãnh và để nó trở lại nơi bạn muốn. Nếu đường ống của bạn sẽ xả trên lớp và bạn sống trong một khí hậu lạnh, hãy chạy đường ống không quá 8 in. Vượt qua bên ngoài. Điều này sẽ giữ cho nó khỏi đóng băng trong mùa đông.
 
Với một vài ngoại lệ, nước thải tầng hầm không thể được đổ vào hệ thống thoát nước thành phố. Hầu hết các hệ thống có thể được thoát vào cống thoát nước miễn là chúng ở trên lớp khi chúng hoạt động. Hỏi nhân viên tòa nhà của bạn những quy tắc trong khu vực của bạn.
 
Công cụ cần thiết cho dự án này
 
Bạn cầm chuẩn bị những thứ này để tiết kiệm thời gian và sức lực
 

Dòng phấn
Cái đục lạnh
Mặt nạ chống bụi
Dây kéo dài
Cưa sắt
Búa khoan
Ghép hình
Miếng đệm đầu gối
Dao gõ
Cưa chuyển động
Kính bảo vệ
Cửa hàng chân không
Thuổng
Thươc dây
Trowel
Xe cút kít
Bạn cũng cần một phao tay, bay tay, búa khoan, mũi khoan nề, xẻng và quạt cửa sổ.
Tài liệu cần thiết cho dự án này
Tránh các chuyến đi mua sắm vào phút cuối bằng cách chuẩn bị tất cả các tài liệu của bạn trước thời hạn. Đây là một danh sách.
 
Bể bơm bể phốt sâu 30 đến 36 inch
Đường ống 4 lỗ có đường kính 10 in
Hỗn hợp bê tông
Băng keo
Vòi tưới
Ống thủy lợi
Băng keo
Đá sông
Tấm nhựa
Bơm bể phốt
 
 

Các tin khác

G

Bấm để gọi ngay