Hotline liên hệ: 02437665877
Blue ocean

Cách tự chống thấm cho tầng hầm của bạn (P1)

CÁCH ĐỂ CHỐNG THẤM CHO TẦNG HẦM CỦA BẠN
 
Lắp đặt máy bơm bể phốt là một phần trong chống thấm tầng hầm của bạn
 
Một tầng hầm khô ráo mới là một tầng hầm có thể sử dụng được
Xây dựng một hệ thống hút nước ở tầng hầm là một công việc khá là bẩn thỉu, phải đập phá nhiều, nhưng lại không phải là một công việc quá  phức tạp. Với một vài lời khuyên từ các chuyên gia về gạch lót của chúng tôi, bạn có thể làm một công trình thoát nước tầng hầm hạng nhất. Công việc này nếu tự làm sẽ tiết kiệm cho bạn một khoảng lớn, thông thường sẽ tốn khoảng 120 triệu đến  170 triệu cho những tầng hầm cơ bản (cho 37m chiều dài ống thoát nước). Nhưng nếu tự làm bạn sẽ chỉ tồn 35 triệu cho việc thuê dụng cụ và mua vật liệu.
 
Trước khi bạn bắt đầu
 
Giải quyết vấn đề bên ngoài luôn là cách tốt nhất và đầu tiên trước khi bạn chạy đến trung tâm cho thuê máy khoan. Dốc bên cạnh nhà phải được tụt xuống so với ngôi nhà khoảng 15 cm trong 3m đầu tiên.
Cân nhắc việc đào rãnh thoát nước, hoặc chắc chắn rằng cái máng(rãnh) đang có vẫn đang hoạt động tốt. Và hãy kiểm tra xem hệ thống tưới của bạn không gây thêm ra những vấn đề khi chúng phun nước lên phần phía trên của ngồi nhà. Nếu tầng hầm của bạn đã làm xong rồi cùng với tường móng và các lớp bao phủ, bạn vẫn có thể lắp đặt hệ thống thoát nước tầng hầm được. Khi bạn phá vỡ các khối bê tông hãy đễ nguyên các mạnh vụn dưới sàn, như thế chúng sẽ ngăn không cho các bức tưởng đổ sụp xuống.
Nếu có chướng ngại vật dọc theo tường (như lò lửa), hãy lên kế hoạch đào hầm bên dưới chúng. Bạn có thể tìm thấy hầu hết các tài liệu bạn cần tại một trung tâm gia đình. Đặt hàng đá từ một nhà cung cấp cảnh quan. Bạn cũng sẽ cần một chiếc xe bán tải để chuyên chở rác vào bãi rác.
Luôn kiểm tra với chính quyền địa phương xem việc xây dựng của bạn có ảnh hưởng gì hoặc cần xin giấy phép xây dựng gì hay không. Đôi khi, người quản lý tòa nhà đã có mặt một thời gian có thể có thông tin về cách ngôi nhà của bạn được xây dựng hoặc những vấn đề bạn có thể gặp phải trong khu vực của bạn.
 
Kiểm soát bụi
 
Đập phá bê tông là một công việc rất bụi bặm và bẩn thỉu. Tắt các thiết bị thổi khí trong khi bạn làm việc và che các lỗ thông hơi cho đến khi bạn làm xong  việc. Thay vì phủ đồ đạc bằng nylong, hãy di chuyển mọi thứ ra khỏi khu vực và treo nhựa từ trần nhà để tạo không gian biệt lập. Nếu trần nhà của bạn chưa hoàn thành hãy chắc chắn rằng bạn đã rải nylong vào mọi không gian của giầm. Đặt một cái quạt trong cửa sổ để nó hút hết bụi nặng trong khi bạn khoan đục. Đeo mặt nạ chống bụi và bảo vệ thính giác.
 
Giờ thì bật tung mặt sàn lên nào
 
Các chuyên gia sử dụng máy khoang điện vì không khí để chạy máy khoan khí nén gây ra nhiều bụi hơn. Bạn có thể thuê được với giá khoảng dưới 2 triệu một ngày. Bắt đầu bằng cách khoan một đường thằng cách tường khoảng 40 đến 45 cm.
Khi chu vi được thực hiện, quay trở lại và phá vỡ hàng bê tông thành các khối có thể quản lý được. Mỗi phần sẽ thoát ra dễ dàng hơn nếu nó có chỗ để kéo đi, vì vậy hãy loại bỏ các phần khi bạn đi. Nếu bạn làm việc một mình, hãy tận dụng tối đa thời gian thuê của bạn; chỉ cần đặt các khối sang một bên cho đến khi bạn thực hiện với búa. Đừng để quên một khu vực rộng lớn hơn cho bể chứa nước thải của bạn.
 
Đào rãnh
 
Khi mà bê tông được loại bỏ, đào sâu xuống phía dưới nhưng không phải ngay dưới chân tường,nó có thể gây nứt chân tường hoặc tệ hơn.
5 cái xô 4 lít là đủ để vận chuyển vụn đất đá ra bên ngoài, cũng có thể sử dụng xô đựng thức ăn cho gia xúc bằng cao xu vì chúng có thể đưa qua các cửa sổ nhỏ thường có của tầng hầm và còn hạn chế va đập nữa.
 
Lắp đặt lưu vực
 
Tốt nhất để xác định vị trí lưu vực của bạn trong một khu vực chưa hoàn thành của tầng hầm để bạn có thể dễ dàng truy cập vào máy bơm bể phốt. Nếu bạn không bao giờ có kế hoạch hoàn thiện tầng hầm, hãy xác định vị trí của lưu vực trong cùng khu vực mà bạn muốn nước thoát ra khỏi nhà để bạn không va phải các ống đã lắp. Đào hố sao cho đỉnh chậu sẽ ngồi phẳng với bê tông thành phẩm.
 
Nhiều lưu vực đi kèm với các khu vực loại trực tiếp bằng phẳng có nghĩa là để giúp việc cắt lỗ dễ dàng hơn. Vị trí kiểu  trực tiếp này sẽ hoạt động cho hệ thống của bạn. Bởi vì đường ống sẽ hơi dốc xuống -phía lưu vực, cống càng dài, đường ống sẽ càng thấp khi đến lưu vực. Bạn không bao giờ muốn nước đọng trong ống thoát nước của mình, vì vậy hãy đảm bảo chọn một mô hình đủ sâu. Các chuyên gia của chúng tôi thường sử dụng các lưu vực sâu 75cm. Họ sử dụng các mô hình sâu 90 cm cho các hệ thống dài hơn 37m và họ cài đặt hai lưu vực nếu cống dài hơn 55m.
 
Đặt lưu vực tại chỗ, sau đó đánh dấu các vị trí cho các lỗ nơi các đường ống sẽ gặp lưu vực. Hãy nhớ rằng sẽ có một lớp đá mỏng (dày một lớp) dưới đường ống gần lưu vực. Cắt các lỗ bằng cưa ngược, ghép hình hoặc cưa lỗ.
Không  dọn tất cả bụi bẩn ngay lập tức; bạn sẽ cần một số thứ để chám vào xung quanh lưu vực. Một khi nó đã cố định tại chỗ, hãy điền vào xung quanh nó, làm xáo trộn bụi bẩn với 2 × 4 khi bạn đi.
Chú ý: Không bao giờ khoan lỗ dưới đáy chậu! Nếu bạn có một bàn nước cao, nước có thể dâng lên từ đáy và máy bơm của bạn sẽ chạy không ngừng nghỉ, cố gắng không làm ướt cả nhà.
 

Các tin khác

G

Bấm để gọi ngay