Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm Dịch vụ Tin tức Liên hệ
 
 
Sản phẩm
Sản phẩm Sika
Chất chống thấm Sika
Phụ gia siêu hóa dẻo
Phụ gia cho bê tông
Sản phẩm Sika
Băng cản nước
Phụ gia hóa dẻo
Bảo dưỡng bê tông
Sản phẩm Sika
Keo chống thấm
Tháo dỡ ván khuôn
Sản phẩm Epoxy của Sika
Sản phẩm Conmik
Hóa chất tinh thể thẩm thấu
Sản phẩm trám khe
Sản phẩm gốc xi măng hai thành phần
Sản phẩm gốc PU
Sản phẩm phụ gia
Sản phẩm Conmik
Sơn sàn epoxy
Hóa chất chống thấm cho tường
Hóa chất chống thấm gốc Bitum
Băng cản nước Conmik
Băng cản nước Conmik I15
Băng cản nước Conmik V20, O20
Băng cản nước Conmik O25,V25
Màng chống thấm Conmik
Màng tự dính Conmik Bitustick
Gioăng trương nở Conmik waterstop
Màng khò nóng Conmik Bitumik
Dụng cụ thi công
Kim bơm keo PU
Cần bơm
Máy bơm keo PU-IE03
Dịch vụ
Tư vấn chống thấm
Quy trình thi công chung
Các công trình đã thi công
Support Online

Quảng cáo
Contite Seal
Sản phẩm liên quan  

Contite Seal là một dạng xử lý chống thấm bằng hóa chất độc đáovà chống ăn mòn cho bê tông bởi sự kết tinh. Được chế tạo dưới dạng hợp chất bột khô, Contite Seal bảo vệ và chống thấm bê tông bằng quá trình thẩm thấu.


Do các chất trong Contite Seal có ái lực với nước, hình thành các tinh thể di chuyển xuyên qua các lỗ và mạch mao dẫn trong bê tông, chúng bịt kín cho bê tông khỏi sự xâm nhập của nước, hóa chất, chất thải và những chất có hại khác. Các hoạt chất thấm vào bê tông, phản ứng với vôi và nước ẩm tạo thành một lớp màng dưới bề mặt, bịt kín bê tông một cách hiệu quả. Lớp màng tạo thành này cho phép sự thoát hơi nước từ phía bên trong của công trình (bê tông thở) đồng thời chống thấm/bịt kín bề mặt do nước biển, nước ngầm ngấm vào, nước thải và một số dung dịch khác.


Có thể sử dụng Contite Seal cho nhiều loại bê tông có cấu trúc bền vững. Điển hình là: bể xử lý nước thải, hồ chứa nước, đường hầm, ống cống, thùng lặn, hầm và công trình ngầm, hố móng, sàn đậu xe, bồn hoa, vườn sân thượng, bậc đài vòng (sân vận động) và hồ bơi. Contite Seal bảo vệ bê tông khỏi sự xâm nhập của nước thải, nước cống, một số dung dịch hóa học, a-xít loãng, cacbonat, nước mặn, sulphate, và những chất có hại khác.Các lợi ích bao gồm
:

· Kháng được hầu hết các chất xâm nhập có độ pH trong khoảng 3-11 nếu tiếp xúc thường xuyên, và trong khoảng 2-12 nếu tiếp xúc không thường xuyên.

· Bảo vệ bê tông và thép khỏi bị hư hỏng.

· Không độc hại, không hòa tan, không bốc hơi gây hại.

· Có thể sử dụng cho bê tông xanh hoặc bê tông ẩm.

· Những dự án đường cao tốc.

· Bám dính hoàn toàn (bên trong) của bê tông nên không cần lớp phủ bảo vệ chống thấm cho bê tông.

· Bịt kín những vết nứt nhỏ co ngót và sẽ tái hoạt sau nhiều năm nếu có sự hiện diện của nước.

· Không cần làm phẳng bề mặt hoặc lớp lót một cách tốn kém.

· Không bị thủng, rách hoặc phân tách tại các đường nối như các chất bảo vệ khác.

· Thi công ít tốn kém hơn.

· Không cần lớp phủ bảo vệ.

· Sử dụng được trong các công trình ngầm, phủ lớp chống thấm bên trong (mặt trái).

· Được sử dụng rộng rãi trong công trình sửa chữa bê tông, đặc biệt rất hữu dụng khi thi công ở mặt trái của công trình ngầm hoặc chứa nước, có thể thi công ớ mặt phía trên và phía dưới.

 

Hình dạng bên ngoài : Dạng bột màu xám

Tỷ trọng khi ướt: Khoảng 1.90

Hàm lượng Clo: Nil

Độ thấm nước: <1.9 × 10-14 cm/giây

(CRD –C- 48-73) sau 28 ngày.

Không gây độc: Sử dụng được cho bể nước uống

Khả năng kháng hóa chất:

ASTM C-267-77 khả năng kháng hóa chất ở pH 3 – 11.

 

Thiết kế và thi công

- Dưới đây là một số chi tiết thiết kế chuẩn để sử dụng Contite Seal. Những hình vẽ khác vẫn có giá trị khi yêu cầu.

- Chống thấm chủ động cho nền móng và cấu kiện dầm ở những nơi ẩm ướt hoặc có áp suất thủy tĩnh.

- Bề mặt bê tông phải được xử lý sạch sẽ, không hồ vữa, bụi, mảnh vụn, sơn, hay bất kỳ những tạp chất bên ngoài nào.

- Trên bề mặt phải có một hệ thống mạch mao quản để cho việc xử lý bằng Contite Seal. Nếu bề mặt bê tông quá láng mịn nên cho ăn mòn bằng acid, thổi cát nhẹ, hoặc vòi phun nước.

- Những khiếm khuyết như vết nứt, hỏng nơi mạch xây dựng và những lỗ tổ ong cần phải được sữa chữa cho đúng cách theo sự chỉ định của Cormix.(Nên chú ý rằng Contite Seal không được sử dụng cho các mối nối giản nở hoặc đấp vá các vết nứt. Đối với các bề mặt nằm ngang nên sử dụng bay bằng gỗ hay chổi để quét khi hoàn thành.

Làm ướt bê tông

Khi thi công bằng Contite Seal nên ưu tiên làm ướt hoàn toàn bề mặt bằng nước sạch (bề mặt bê tông phải bão hòa) nên bảo dưỡng đúng cách để đảm bảo các tinh thể được hình thành và tăng trưởng trong các lỗ sâu của bê tông. Nếu trên bề mặt bê tông có quá nhiều nước phải tháo ra trước khi thi công.

Trộn

Một bao 25 kg trộn với 6.5-7.0 lít nước sạch. Không được trộn quá nhiều nước nếu không chúng dễ bị nứt và vỡ vụn khi khô. Luôn luôn cho phần bột vào phần nước. Trộn đều cho đến khi không còn vón cục nào. Không được thêm nước vào hỗn hợp đã cứng mà đã trộn trước đó. Hỗn hợp phải sử dụng trong 30 phút sau khi trộn.

Phủ Lớp vữa:

Thi công Contite Seal bằng bàn chải có lông cứng vừa phải.

Quét kỹ lên tường đã được làm ẩm trước để trám kín đều đến hết và chỉ quét theo một hướng. Giữ ẩm ở mép. Sau khi phủ lớp đầu tiên rồi phủ lên tiếp lớp thứ hai trong khi lớp đầu tiên vẫn còn màu xanh. Nếu không thì phải làm ẩm bề mặt trước khi phủ lớp thứ hai.

 

 

Phương pháp rắc khô

Dùng cho bê tông mới đổ - Sử dụng Contite Seal trực tiếp từ bao. Mang găng tay cao su rải đều lên bề mặt bê tông tươi khoảng 1.6kg/m2 trước khi làm phẳng mặt nền. Nên rắc khoảng 50% lượng bột theo một hướng và 50% còn lại phân bổ vào gốc phải khi thi công đầu tiên.

Phân tán những nơi mà lượng bột trên bề mặt bê tông quá dày. Bề mặt lớp thứ nhất nên làm cho xù xì để cho lớp thứ hai dính hoàn toàn lên chúng. Sau đó làm phẳng bề mặt nền khi hoàn thành.

 

 

Lớp sơn phủ

Tất cả các bề mặt đã xử lý bằng Contite Seal khi muốn phủ lên 1 lớp epoxy hoặc sơn thì phải rửa sạch bằng dung dịch trung tính Contite Seal. Contite Seal phải được thi công ít nhất hai tuần mới có thể thi công được lớp epoxy.

 

 

Cầu kiện dùng để chứa nước

Những cấu kiện bê tông dùng để chứa chất lỏng (bể xử lý nước thải, bồn nước…). Contite Seal nên bảo dưỡng trong 3 ngày, sau đó ổn định trong 12 ngày trước khi đổ chất lỏng vào. Chỉ được phép đi lại trên bề mặt ít nhất 48 giờ.

Để cho hoạt tính của Contite Seal phát huy hết tác dụng phải mất từ 2 đến 4 tuần sau khi thi công.

 

Hoàn thiện

Contite Seal không cần chỉnh trang khi hoàn thành. Bề mặt xử lý có thể bạc màu. Nguyên nhân có thể là do có sự phản ứng giữa Contite Seal với nước trong bê tông. Hiện tượng bạc màu này không làm giảm bất kỳ đến tính năng chống thấm nào của bê tông.

 

Liều lượng sử dụng

Phủ 1 lớp riêng biệt phía trên hay phía dưới bê tông. Có thể thi công một hoặc hai lớp tùy vào trường hợp. Có thể dùng phương pháp trám vữa khô kín các mạch nối xây dựng và dùng để sửa chữa những vết nứt, những hư hỏng tại mối nối xây dựng hay các lỗ tổ ong cũng như những vết nứt của bê tông tươi khi khô hay độ nghiên của mặt đáy.

Thông thường sử dụng quét hai lớp.

Nên dùng Contite Seal với liều lượng 0.5 đến 0.75 kg/m2/lớp. Nếu thi công một lớp phải sử dụng tối thiểu 1kg/m2. Nếu gặp những khó khăn nào khi thi công xin vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật của công ty Cormix.

 

 

 

 

 

Sau đây là một số hướng dẫn về liều lượng sử dụng

Phương pháp rắc khô: 1.6 kg/m2 trước khi làm phẳng.

Phủ lại lên bề mặt bê tông, bên trong tường và cấu kiện các bể giữ nước: Thi công bằng cách phủ 2 lớp với liều lượng sử dụng là 0.75 kg/m2/lớp khi thi công bằng cách quét hoặc phun với liều lượng là 1kg/m2/lớp.

Chống thấm dưới tấm bê tông – Phải loại bỏ tất cả các mảnh vụn, và những thứ trên bề mặt bê tông như: đất, dầu mỡ.. cho dù thi công bằng phương pháp quét hay rắc bột khô. Sử dụng 1.2kg/m2 trước khi đổ bê tông. Nếu việc đổ bê tông bị trì hoãn thì nên giữ ẩm Contite Seal bằng cách phun hơi nước.

 

Tại các mối nối cũ:

Các mối nối xây dựng, mối nối cũ và mối nối hở có độ rộng lớn hơn 0,25 mm thì phải tạo rãnh có độ lớn ít nhất 25mm và sâu 25 mm đến khi gặp phần bê tông vững chắc, tạo các rãnh mối nối có hình dạng chữ U.

Trộn vữa Contite Seal với nước để cho ra vữa khô rồi trám vào rãnh mối nối.

 

Tại các mối nối mới:

Lắp đặt Contite Waterstop ở chính giữa của mối nối cách mặt ngoài bê tông ít nhất 7,5 cm. Trám vữa khô Contite Seal vào mối nối vừa được tạo rãnh trước có độ lớn ít nhất 25 mm và sâu 25 mm.

Có thể sử dụng phương pháp khác nếu thấy áp lực nước lớn bằng cách phủ một lớp Contite Seal dưới dạng quét hồ hoặc rắc khô lên bề mặt mối nối, và phủ lên băng cản nước ở mức 1,5 kg/m2. Giữ ẩm cho vật liệu bằng cách phun hơi nước trước khi đổ bê tông.

 

Tại các vết nứt rò rỉ:

Cần chuẩn bị giống như trên để tạo thành một rãnh rộng 25 mm và sâu 35-50 mm. Làm sạch hết những mảnh vụn ra khỏi khu vực thi công, trước khi tiến hành cần làm ướt kỹ khu vực thi công cho giai đoạn tiếp theo.

Trám vữa Khô Contite Seal vào mối nối đã được tạo rãnh trước. Việc xử lý Contite Seal phải được thực hiện bằng bàn chải có lông cứng vừa phải, chổi quét nhà (thi công mặt phẳng ngang lớn) hoặc bằng dụng cụ phun chuyên dụng.

Contite Seal khi thi công phải đồng nhất dưới điều kiện và liều lượng chuyên biệt. Khi phủ lên lớp thứ hai đòi hỏi lớp phủ thứ nhất vẫn còn màu xanh (không quá 48 giờ). Nên làm ướt nhẹ giữa các lớp nếu bề mặt bị khô. Để đạt được kết quả tốt nhất khi thi công nhiệt độ phải trên 400F (Khoảng 40C).

Phủ lên bề mặt bê tông ở những nơi có áp suất thủy tĩnh: thi công 2 lớp với liều lượng 0.75-1kg/m2/lớp. Giữ ẩm trong 3 - 4 ngày sau khi thi công. Nếu những nơi có áp suất thủy tĩnh cao xin vui lòng liên hệ phòng kỹ thuật của Cormix.

Mạch nối xây dựng: 1.5kg/m2 trong lớp hồ hoặc rắc bột khô vào trước khi đổ bê tông.

Bê tông đá dâm: 1.2kg trong vữa hoặc rắt bột khô vào trước khi đổ lên dầm bê tông.

Dầm bê tông: Có thể sử dụng phương pháp rắc khô như trên hoặc trong lớp vữa khoảng 1kg/m2.

 

 

* Chú ý:

· Contite Seal phải được bảo dưỡng như sự chỉ dẫn

· Không cần phủ thêm lớp trang trí bên ngoài.

· Không được ngâm chìm cấu kiện ngập trong nước quá 15 ngày.

· Chỉ được phép đi lại trước khi bảo dưỡng ít nhất 48 giờ.

· Bảo vệ tránh những nóng bức bên ngoài.

· Chúng chỉ phát huy tối đa hoạt tính sau 2 đến 4 tuần.

· Nếu những nơi nào có áp suất thủy tĩnh quá cao xin vui lòng liên hệ phòng kỹ thuật của Cormix.

 
Các sản phẩm cùng loại  
 Conmik Seal 200
 Conmik Seal
 Contite WS
 Contite Seal EX
 Conmik WaterShield
 Contite FCW
 Contite PU100/101
Tin tức
VIETBUILD ĐÀ NẴNG 2017
Chống thấm sàn mái sử dụng màng khò nóng hay hóa chất chống thấm tạo màng
TỔNG QUAN VỀ BITUM CHẤT CHỐNG THẤM
CÁCH CHỐNG THẤM TRẦN NHÀ BỊ NỨT
CÁCH CHỐNG THẤM DỘT MÁI NHÀ VÀO MÙA MƯA HIỆU QUẢ
CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG THẤM DỘT MÙA MƯA
Sản phẩm xem nhiều nhất

Sika latex

Sikament R4

Sika ment NN

Sikalite®

Antisol® E

Sika grout 214-11

SIKA LATEX TH

Sikaproof Membrane

SIKAMENT 2000AT

Màng tự dính Conmik Bitustick 1.5-2mm

Contite Seal EX

Gioăng trương nở

Conmik WaterShield

Conmik Waterstop
 
 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XD VÀ DVTM TRƯỜNG SƠN
TRỤ SỞ CHÍNH TẠI HÀ NỘI:

Địa chỉ:Số 8/1002 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội .
Phone: 0913.536.388 - 043.7665877
Mail: truongsonchongtham@yahoo.com.vn
Fax: 043.7661900
VĂN PHÒNG GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

Địa chỉ:Lô G11 khu liền kề 19A-19B X7 đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Tel: +84-4-62600303
Mail: truongsonchongtham@yahoo.com.vn
Fax: 043.7661900

Designed by ThietKeWeb - SEO - Sika